Du học sinh Việt tại Nhật trong mắt sinh viên quốc tế

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi Tư vấn du hoc Kokono, Thg 3 8, 2017.

 1. Tại Nhật Bản: Sinh viên Việt Nam trong mắt sinh viên quốc tế như thế nào?
  Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, được đánh giá nền giáo dục phát triển ngang tầm với Mỹ và các nước châu Âu. Chính vì thế mà môi trường giáo dục Nhật bản là nơi đến của tất cả các du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
  Hằng năm số lượng du học sinh Việt Nam đến du học tại Nhật Bản tương đối lớn, tùy vào trình độ và điều kiện hoàn cảnh khác nhau mà mỗi du học sinh có cách thức đi du học củng khác nhau. Nhưng cho dù các du học sinh du học bằng các hình thức nào thì đến với Nhật Bản thì các du học sinh củng hòa nhập thành một cộng đồng sinh viên tại Nhật bản và được bạn bè quốc tế đánh giá cao về quá trình học tập của mình.

  [​IMG]

  Trong mắt các sinh viên của quốc tế (các du học sinh đến từ các quốc gia khác) thì các bạn sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là những người ít nói, chăm học, luôn đạt thành tích cao trong quá trình học tập và luôn là người đứng đầu trong lớp. Tuy nhiên bên cạnh các điều đánh giá cao về sinh viên Việt Nam thì các bạn sinh viên quốc tế còn nhận xét rằng: Các bạn sinh viên Việt Nam thường ít tham gia các hoạt động xã hội, ít tham dự các buổi tiệc do các bạn bè quốc tế tổ chức, thường là các bạn sinh viên Việt nam chỉ chơi với hội Việt Nam, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ lấy chồng hay vợ là người mà củng ít nói, học giỏi như chính mình vậy, và họ sống trong thế giới riêng của mình. Đó là những lời nhận xét về sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Bạn là du học sinh tại Nhật Bản thì bạn có phải như vậy không?

  Có thể nói, để đánh giá về con người thì là cả một quá trình và thời gian sẽ chứng minh được điều đó. Nói chung sinh viên Việt Nam trên thế giới nói chung và sinh viên du học tại Nhật Bản nói riêng thì đều là những người ham học hỏi, luôn đạt thành tích cao trong học tập và là những người luôn có niềm tự hào về dân tộc. Điều này có thể chứng minh được qua sự nổi bật, thành công của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trước đây.

  Trên đây là chúng tôi sưu tầm được những lời nhận xét chân thực của các bạn bè sinh viên quôc tế nhận xét về sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản, chúng tôi cùng chia sẽ đến các bạn để những ai đang và chuẩn bị du học tại Nhật Bản có thể phát huy được những điểm mạnh của mình và cùng nhìn nhận lại những ý kiến trái chiều từ phái bạn bè quốc tế để từ đó có thể hòa nhập, hòa đồng chung cùng với các bạn bè sinh viên quốc tế khác một cách trọn vẹn hơn.
   

Chia sẻ trang này